Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Một số điều cần biết khi tham gia PTC.


Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn những người mới bắt đầu học hỏi cách kiếm tiền từ PTC, các bạn sẽ không phải tìm kiếm nhiều lần trên Google. Kiếm tiền online có rất nhiều hình thức khác nhau, nhưng mình xin trình bày về mảng PTC này trước vì đây là nơi mình bắt đầu kiếm tiền online, và cũng là mảng mình vững nhất.
1. MMO – kiếm tiền online.
MMO là từ viết tắt của từ Make Money Online, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền qua mạng. Kiếm tiền online là hình thức kiếm tiền tại nhà thông qua một chiếc máy tính và đường truyền internet. Kiếm tiền online có rất nhiều hình thức khác nhau, nhưng mình quyết định chọn PTC làm khởi đầu vì nó đơn giản và ít mất thời gian nhất. Xem thêm:  MMO là gì?

2. PTC – Click quảng cáo trả tiền.

PTC là viết tắt của từ Paid To Click, tức trả tiền cho việc click. Nói một cách đơn giản, một trang PTC sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều quảng cáo. Việc của bạn sẽ là click những quảng cáo đó (5s – 30s) và trang PTC sẽ trả tiền cho bạn. Xem thêm: Kiếm tiền trên mạng với hình thức PTC (Paid To Click)

3. Công việc và thời gian làm việc.

Công việc. Như mình đã nói, PTC rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Công việc của bạn chỉ đơn giản là xem quảng cáo và quản lý Ref (nếu có), và sau đó bạn nhận tiền. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể về công việc ở phần sau. Thời gian làm việc. Thời gian làm việc với PTC chỉ mất khoảng 20 – 30 phút/ngày cho mỗi trang PTC. Hiện tại mình đang chơi 4 trang PTC, chỉ mất khoảng 1 – 2 tiếng mỗi ngày. Các bạn có thể tham khảo những trang mình đang chơi tại đây.

4. Thu nhập bao nhiêu?

Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào số vốn đầu tư, thời gian đầu tư và cách quản lý của bạn. Thu nhập từ PTC tuy không nhiều nhưng với một công việc đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian như PTC, thì có thể coi là ổn định. Thường thì thu nhập sẽ dao động từ 100$ – 150$/tháng/1 trang PTC nếu bạn đầu tư khoảng 150$ ban đầu. Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Hiện tại mình đang có thu nhập 100$/tháng từ trang ProBux với vốn bỏ ra ban đầu là 120$ và mất 80 ngày để thu hồi vốn.

5. Cần những gì để kiếm tiền từ PTC?

Mình xin nói trước là nếu bạn xác định chơi để kiếm tiền thì phải đầu tư, còn nếu không đầu tư bạn vẫn có thể kiếm được tiền nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian (coi như là bạn bỏ tiền vào heo đất vậy).
Để chơi PTC các bạn sẽ cần những thứ sau:
  • Thẻ Visa dùng để đầu tư vào site PTC và verify PayPal.
  • Tài khoản PayPal để chuyển tiền và rút tiền từ PTC.
  • Cần một số vốn khoảng từ 150$ – 200$, nếu bạn không đầu tư thì vẫn cần khoảng 200k VND để verify tài khoản PayPal.
  • Và cuối cùng bạn cần phải có tính kiên trì.

6. Các thuật nhữ thường dùng trong PTC.

Advertiser (Ads): quảng cáo.
Referrals (Ref): Là những người làm thuê cho bạn, khi họ click quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Referrals có 2 loại: Direct referrals  và Rent Referrals.
Direct referrals (DR): Là những người bạn giới thiệu và sử dụng link Ref  của bạn để đăng ký. VD: A đưa link Ref cho B, B click vào link và đăng ký, như vậy B là Direct referrals của A. Khi B click quảng cáo A sẽ nhận được tiền. Đối với Direct referrals thì bạn không phải trả bất kỳ một chi phí duy trì nào. Link Ref của bạn sẽ nằm trong phần Get Referrals hay Banner.
Rent Referrals (RR): Là những người mà bạn phải bỏ tiền ra để thuê từ trang PTC. Thông thường giá thuê sẽ là 0.2$/RR/tháng, giá Ref sẽ thay đổi theo từng mốc số lượng, các bạn có thể xem chi tiết ở hình dưới. Kiếm tiền từ PTC chủ yếu là nhờ vào thằng này.
AutoPay (Tự động trả):  AutoPay là hình thức trả tiền cho Ref theo ngày với điều kiện Ref phải click. VD: Bạn có một con Ref 30 ngày và ngày hôm đó nó click thì ngày hôm sau nó vẫn ở mức 30 ngày, còn nếu nó không click thì ngày hôm sau nó chỉ còn 29 ngày. Giá tiền của AutoPay sẽ được giảm 15% và nó cũng tăng dần theo mốc Ref như hình dưới.

Recycle (Tái chế): Tái chế tức là bạn đổi những Ref lười click để lấy những Ref khác. Những Ref được tái chế có thể click tốt hơn hoặc cũng có thể tệ hơn, nhưng nhìn chung việc tái chế vẫn giúp tăng số lượng click. Mỗi lần tái bạn sẽ mất 0.07$/1 Ref.
Renew (Gia hạn): Có nghĩa là bạn sẽ gia hạn thêm ngày cho Ref, vì khi bạn thuê ref nó chỉ cho có 30 ngày, khi hết 30 ngày bạn phải gia hạn thêm để giữ Ref. Lưu ý: Nếu bạn để ref hết hạn thì bạn sẽ phải mất một khoản phí. Giá gia hạn 30 ngày bằng giá thuê Ref, nếu bạn gia hạn các gói 60, 90, 150, 240 ngày thì bạn sẽ được giảm giá như bảng dưới đây.Main balance: Là tài khoản chính của bạn, là số tiền mà bạn kiếm được. Bạn có thể dùng tiền này cho tất cả công việc trong PTC như tái chế, gia hạn cho Ref hay nâng cấp tài khoản. Hoặc bạn cũng có thể rút về PayPal để sử dụng hay rút về Việt Nam.
Rental balance: Là tài khoản phụ của bạn, tiền trong tài khoản này dùng để thuê Ref, tái chế Ref và gia hạn cho Ref. Lưu ý: Tài khoản này không thể rút về và nâng cấp được. Có một số trường hợp dở khóc dở cười do không biết nên đã nạp tiền vào tài khoản này để nâng cấp nhưng không được.
Cashout: Rút tiền từ trang PTC về PayPal.
Statistics: Đây là nơi cung cấp các thông tin như số lượng Click, tái chế, gia hạn. Nó sẽ hiển thị theo dạng biểu đồ giúp bạn dễ quản lý hơn.


7. Các điều khoản bắt buộc của khi kiếm tiền từ PTC.

Tùy vào mỗi trang PTC thì sẽ có những điều khoản khác nhau, nhưng đa phần đều có những điều khoản dưới đây:
  • Một tài khoản PayPal chỉ được sử dụng cho một tài khoản PTC.
  • Một máy tính chỉ được phép tạo và sử dụng 1 tài khoản PTC (có thể sử dụng nhiều hơn một tài khoản nhưng phải dùng đường truyền khác và phải xóa hết cookie và bộ nhớ đệm trước khi đăng nhập).
  • Một đường truyền Internet chỉ được phép tạo và sự dụng 1 tài khoản PTC (có thể dùng USB 3G). Nếu bạn có một tài khoản rồi mà bạn lại đăng nhập thêm một tài khoản nữa thì sẽ bị khóa cả 2 tài khoản.
  • Với một tài khoản PTC, bạn có thể đăng nhập từ nhiều IP khác nhau được, nhưng chỉ tối đa 3 IP/1 ngày.
  • Tuyệt đối không post link trong forum ngoại trừ link của chính trang PTC đó.
Còn vài điều khoản nữa nhưng ít khi gặp phải nên mình không nói thêm. Các bạn có thể đọc những điều khoản này trong phần Terms Of Service (T.O.S)  

8. Giao diện quản lý.

Giao diện quản lý các trang PTC chỉ khác bố cục, các chức năng cơ bản thì giống nhau. Mình lấy ví dụ là trang ProBux nhé. Sau khi đăng nhập vào ProBux, bạn sẽ thấy trang quản lý tài khoản như hình dưới.


9. Nạp tiền.
Để nạp tiền vào ProBux thì bạn cần 1 trong 3 loại cổng thanh toán sau: PayPal, PayZa, Neteller. Mình khuyên các bạn nên dùng PayPal vì phí rút tiền về Việt Nam rẻ hơn những cổng thanh toán khác. Các bạn có thể xem thêm loạt bài về PayPal tại đây.
Đầu tiên các bạn click vào chữ Add Funds bên cạnh tài khoản phụ trong trang quản lý. Tiếp theo chọn số tiền cần nạp và click vào nút Add Funds. Bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán của PayPal, các bạn đăng nhập vào và chọn Pay Now. Lưu ý: số tiền tối thiểu để nạp vào là 5$. Các bạn nên nạp vừa đủ để thuê Ref vì tài khoản này không thể Up Gold (nâng cấp tài khoản).Kiem tien tu PTC 3 Hướng dẫn kiếm tiền từ PTC – Phần 3.

10. Nâng cấp tài khoản.

Từ trang quản lý, các bạn click vào phần Upgrade ở bên phải màn hình. Các bạn sẽ được chuyển tới trang nâng cấp như hình dưới. Click vào nút PURCHASE GOLDEN. Phí  nâng cấp là 80$, có thể đợi giảm giá 10% còn 72$.

11. Thuê Ref.

Sau khi nạp tiền vào ProBux chúng ta có thể dùng tiền đó để thuê thêm Ref. Từ trang quản lý, các bạn click vào phần Rent Referrals ở bên phải màn hình. Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn gói Ref mà mình muốn mua. Lưu ý: Thời gian để được thuê Ref tiếp theo là 7 ngày, vì vậy hãy chọn gói Ref cho phù hợp. Giá của Ref sẽ tăng theo từng mốc 250 – 500 – 750 – 1000 – 1250 – 1500 – 1750 – 2000, vì vậy các bạn nên thuê vừa tới mốc.

12. Quản lý Ref.

Quản lý Ref gồm có tái chế, gia hạn, tắt – bật AutoPay và AutoRenew (Tự động gia hạn).
Các bạn click vào chữ change để bật tắt AutoPay và AutoRenew. Đối với AutoRenew các bạn có chọn số ngày còn lại và số ngày gia hạn của Ref. Bật AutoPay sẽ giảm 15%.

http://www.thanhlac.com/2014/08/kinh-nghiem-quan-ly-ref-thue-neobux.html
Để tái chế và gia hạn Ref, các bạn dánh dấu tích vào con Ref muốn quản lý. Sau đó kéo xuống cuối trang và click vào dòng Please select an aption, các bạn sẽ thấy 5 lựa chọn.
I want to recycle them   (Tái chế)
I want to pay to keep them for 30 days  (Gia hạn 30 ngày)
I want to pay to keep them for 60 days (10% discount)    (Gia hạn 60 ngày – giảm 10%)
I want to pay to keep them for 90 days (20% discount)     (Gia hạn 90 ngày – giảm 20%)
I want to pay to keep them for 150 days (25% discount)    (Gia hạn 150 ngày – giảm 25%)
I want to pay to keep them for 240 days (30% discount)    (Gia hạn 240 ngày – giảm 30%)Kiem tien tu PTC 5 Hướng dẫn kiếm tiền từ PTC – Phần 3.

13. Statistics (các chỉ số tài khoản)

Trang này sẽ hiển thị tất cả những chỉ số cần thiết để quản lý Ref.Kiem tien tu PTC 6 Hướng dẫn kiếm tiền từ PTC – Phần 3.

14. Chiến thuật quản lý Ref.

Về phần chiến thuật thì các bạn có thể tham khảo 2 bài viết sau. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bất kỳ một trang PTC nào.

15. Việc kiếm tiền từ PTC liệu có còn khả thi?

Một câu hỏi hơi thừa nhưng mình nghĩ có nhiều bạn sau khi đọc xong loạt bài này vẫn còn hoài nghi về PTC. Mình hiểu điều này vì có đến 90% các trang PTC sẽ Scam (lừa đảo), có thể là 1 tháng, 3 tháng hay 1 năm. Nhưng thực sự vẫn có những trang PTC uy tín và mình vẫn đang kiếm tiền đều đều từ nó, các bạn có thể thấy trong phần Payment Proofs.
Chúc các bạn thành công với PTC!
Bạn đã đọc bài viết này và nếu thấy hay hãy để lại ý kiến bình luận hoặc nhấn nút "Like", "+1" để chia sẻ giúp blog phát triển nhé. Cảm ơn nhiều nhiều :)